VN
CN EN RU
Luyện kim
Tóm tắt:
Luyện than cốc
Tổng quan về sản phẩmThành phần chương trình
Tổng quan về sản phẩm
Quá trình luyện cốc diễn ra trong lò than cốc bao gồm việc gia nhiệt than đến khoảng 1000-1100 °C khi không có oxy để loại bỏ các hợp chất dễ bay hơi. Sau khi được đẩy ra khỏi bình, than cốc nóng sau đó được dập tắt bằng nước hoặc không khí để làm mát trước khi lưu trữ hoặc được chuyển trực tiếp đến lò cao để sử dụng trong sản xuất sắt. Các chất dễ bay hơi và độ ẩm được đẩy ra trong quá trình luyện cốc được thu gom, làm khô và làm sạch. Khí than cốc thu được được thu hồi hoặc vận chuyển để sử dụng ở hạ lưu.

Thành phần chương trình

Kiểm soát quan trọng của quá trình khí
Khí thải lò than: Khí sản xuất trong quá trình luyện cốc chủ yếu chứa cacbon monoxit(CO), metan(CH4) và hydro(H2). Sự hiện diện của khí dễ cháy và nổ yêu cầu theo dõi liên tục oxy(O2) để vận hành an toàn.
Để kiểm soát hiệu quả của tháp khử lưu huỳnh cần một phép đo đáng tin cậy về Hydro sulfide(H2S) trước và sau nó.
Than cốc khô (CDQ): Khí tuần hoàn được sử dụng để làm mát than cốc nóng đỏ sau đó tạo thành cacbon monoxit(CO), cacbon dioxit(CO2) và mang oxy(O2) và hydro có thể có (H2). Giám sát liên tục các loại khí trên giúp giảm tổn thất đốt và đảm bảo vận hành an toàn.


Giải pháp của FPI
Bộ phân tích khí laser (LGA) của FPI được tùy chỉnh liền mạch cho ứng dụng đầy thách thức này. Các laser và cảm biến không tiếp xúc kết hợp với thanh lọc liên tục dẫn đến việc bảo trì hầu như miễn phí. Được tăng cường với mặt bích một mảnh nửa mở đã được cấp bằng sáng chế của FPI, LGA trở thành thiết bị theo dõi chuẩn cho chất kết tủa hắc ín tĩnh điện, nhận ra khả năng truyền tải laser tối thiểu 70-80% trong điều kiện cực kỳ khắc nghiệt. Phản hồi tốc độ cao (xuống đến 1 giây) của máy phân tích tại chỗ làm nổi bật độ tin cậy của nó để kiểm soát an toàn. Tính đơn sắc cực đại của phổ laser đảm bảo không có sự giao thoa chéo với tất cả các loại khí khác.


Yêu cầu báo giá
Bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc yêu cầu nào không? Điền vào biểu mẫu này để liên hệ với các chuyên gia của chúng tôi.
  • Họ và Tên*
  • Email*
  • Số điện thoại di động*
  • Tên công ty*
  • Lời nhắn*
Mã captcha*
Không thể đọc? Thử cái khác
Tôi đồng ý rằng dữ liệu của tôi từ biểu mẫu liên hệ này sẽ được thu thập và xử lý để trả lời yêu cầu của tôi.
Copyright 2020 FPI Group All Rights Reserved.浙ICP备11039119号 Powered ByHANSUN
Yêu Cầu Báo Giá
Bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc yêu cầu nào không?
Điền vào biểu mẫu này để liên hệ với các chuyên gia của chúng tôi.
Họ và Tên *
Email *
Lời nhắn
Nộp ngay